Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Dễ trầm cảm vì nghiện Internet

Các nhà nghiên cứu từ Đại học McMaster ở Canada đã áp dụng hai thang điểm để phân tích việc sử dụng Internet trong sinh viên đại học. Test Nghiện Internet (IAT) được phát triển vào năm 1998 trước khi điện thoại thông minh được tin dùng rộng rãi. Các nhà khoa học cũng phát triển một thang điểm mới dựa trên các mô hình tin dùng internet hiện nay.

"Việc áp dụng Internet đã lột xác mạnh mẽ trong 18 năm qua, thông qua việc có nhiều người làm việc trực tuyến, phương tiện truyền thông, mạng xã hội và v.v… Chúng tôi lo ngại rằng bảng câu hỏi IAT không còn bắt kịp với việc sử dụng internet hiện đại, hoặc hiển thị kết quả dương tính giả cho những người chỉ không khó là sử dụng internet chứ không phải quá lệ thuộc vào nó", trưởng nhóm nghiên cứu Michael Van Ameringen cho biết.

Đọc thêm: thuoc sua ong chua royal jelly

Khảo sát cho thấy những người sử dụng internet nhiều hơn cũng có nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần hơn.

Các nhà khoa học đã tìm hiểu việc sử dụng Internet của 254 sinh viên và đối chiếu kết quả với sức khỏe tâm thần chung của các đối tượng. Dựa trên kết quả điểm IAT, 33 sinh viên bị nghiện Internet, nhưng dựa trên thang điểm mới, con số này lên đến 107. Các nhà khoa học cũng tin dùng các kiểm tra tự báo cáo để xem việc tin dùng Internet ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của sinh viên như thế nào. Các test tập trung vào những bệnh như trầm cảm và lo âu, bốc đồng, thiếu chú ý và chức năng thi hành, và rối loạn tăng động (ADHD).

Đọc thêm: giải độc mát gan

Kết quả thấy rằng những sinh viên dương tính với nghiện internet trên cả hai thang điểm gặp khó khăn hơn trong việc xử lý các hoạt động mỗi ngày. "Những người nghiện Internet cũng có lượng cao hơn đáng kể các triệu chứng trầm cảm và lo âu, gặp những vấn đề với việc lên kế hoạch và quản lý thời gian, có mức độ bốc đồng thiếu chú ý cũng như các triệu chứng ADHD cao hơn" Van Ameringen nói thêm.

Tham khảo: kem tri nam hay nhat

Khảo sát chỉ ra rằng tỷ lệ nghiện Internet có lẽ chưa được đánh giá đúng mức. Tuy nhiên, khảo sát không chứng minh được liệu các vấn đề sức khỏe tâm thần có phải là hậu quả của nghiện Internet hay không.

"Điều này có thể có ý nghĩa trong y học. Nếu bạn cố chữa trị nghiện cho một người nào đó trong khi thực tế là họ đang bị lo âu hay trầm cảm, thì bạn có thể đi vào con đường sai lầm. Chúng ta cần hiểu nhiều hơn về điều này, vì vậy chúng ta cần một mẫu lớn hơn, được rút ra từ một quần thể lớn hơn và đa dạng hơn", Van Ameringen kết luận.

Cẩm Tú

Theo Medical Daily

Tag :sức khỏe tâm thần, mạng xã hội, vấn đề sức khỏe

Nguồn: kem thoa hong nhu hoa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét