Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Trong xã hội ngày nay, không ít người vẫn còn quan niệm rằng, việc chăm sóc và thẩm mỹ cho hàm răng chỉ là nhu cầu của người trẻ hay những trường hợp thường xuyên phải giao tiếp trong công việc. Còn người nhiều tuổi thì chỉ cần lo cho cơ thể khoẻ mạnh, không bệnh tật là được. Chính vì điều này mà phần lớn người cao tuổi thường lơ là, ít giữ gìn sức khỏe răng miệng dẫn đến vô kể bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu, khô niêm mạc miệng, hôi miệng mất răng. Chưa kể, sức khỏe răng miệng kém làm cho sức đề kháng suy yếu, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, phổi, tim mạch... ở người già.

Sức khỏe răng miệng của người cao tuổi cần được quan tâm và theo dõi chặt chẽ hơn cả người trẻ.

Nghiên cứu cho thấy, những tổn thương ở khoang miệng làm giảm chức năng nhai, cản trở quá trình tiêu hóa, giảm vị giác dẫn đến thiếu dinh dưỡng, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng tới tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống của người già.

Do đó, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa cho rằng sức khỏe răng miệng của người già cần được quan tâm và theo dõi chặt chẽ hơn cả người trẻ tuổi. Việc nuôi dưỡng và điều trị răng miệng đúng cách sẽ giúp người nhiều tuổi giữ được hàm răng ban đầu ở mức tối đa. 

Tham khảo thêm: thuoc giam can nhanh

Việc nuôi dưỡng và chữa trị răng miệng đúng cách sẽ giúp người nhiều tuổi giữ được hàm răng tự nhiên ở mức tối đa.

Mất răng toàn hàm và những hậu quả nghiêm trọng

Mất răng toàn hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm là vấn đề mà nhiều người bước sang tuổi 60 đang phải đối mặt. Theo thống kê của WHO, tỷ lệ người dân sống thọ trên 70 ngày càng lớn, đồng nghĩa tỷ lệ người mất răng toàn hàm ngày càng lớn hơn. Nếu không có phương án can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: tụt nướu ở vị trí răng mất; nướu và xương ổ răng dễ bị viêm; tiêu xương ổ răng, tiếp đó là tiêu xương hàm; răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên; các răng liền kề răng mất sẽ đổ nghiêng, xô lệch; nếu mất nhiều răng, xương hàm sẽ tiêu nặng khiến cho khuôn miệng trở nên móm, sắc diện nhà nua nhanh chóng.

Vì vậy, việc phục hồi những chiếc răng đã mất không chỉ là vấn đề làm đẹp mà còn là đảm bảo sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi.

Đọc thêm: kem chong nhan vung mat tot nhat

Quan niệm mới về nuôi dưỡng răng miệng không những khỏe mà phải đẹp cho người nhiều tuổi

Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và cộng sự sử dụng quan niệm mới này trong việc nuôi dưỡng và chữa trị răng miệng cho người cao tuổi. Vì sức khỏe răng miệng là cửa ngõ của sức khỏe toàn thân, một người cao tuổi với hàm răng khỏe mạnh chắc chắn sẽ có một sức khỏe toàn thân khỏe mạnh. Điều này đã được chứng minh một cách kết quả cao trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân cao tuổi từ 60 đến 78 tuổi được chăm sóc và chữa trị răng miệng tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và cộng sự.

Những tiến bộ mới về phục hồi mất răng cho người cao tuổi

Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu để phục hồi tình trạng mất răng từng phần hay mất răng toàn hàm. Bác sĩ sẽ cấy những trụ Implant bằng kim loại titanium vào xương hàm thay cho chân răng đã mất, sau đó làm một hàm răng giả gắn chặt trên các implant đó.

Hàm giả được gắn chắc vào sống hàm bằng các kỹ thuật phục hình khác nhau, tùy theo tình trạng xương, số lượng implant được cấy ghép theo mong muốn của khách hàng. Giải pháp này không chỉ khắc phục hết những hậu quả kể trên mà còn làm đẹp hơn so với phương pháp hàm tháo lắp trước đây.

Tham khảo thêm: thực phẩm chức năng giải độc gan

Việc áp dụng kỹ thuật cao của 2 phương pháp cấy ghép implant all on 4 và all on 6 cho mất răng toàn hàm đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm kết hợp trang thiết bị hiện đại.Trung tâm nha khoa Dr Hùng và cộng sự đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép implant nha khoa, đặc biệt là all on 4 và all on 6 cho mất răng toàn hàm.

Với một số trường hợp mất xương nghiêm trọng hoặc do những yếu tố về tài chính, cách thức 2 implant hỗ trợ hàm tháo lắp cũng mang lại cho người mất răng toàn hàm sự ổn định và vững chắc hơn cho hàm tháo lắp.

Trung tâm cũng trang bị đầy đủ hệ thống oxy, máy theo dõi nhịp tim, các thiết bị test và ổn định huyết áp cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi về gây mê hồi sức... giúp bệnh nhân hoàn toàn thư giãn trong quá trình chữa trị. Bên cạnh đó, Dr Hùng và cộng sự cũng là trung tâm nha khoa tại Việt Nam thực hiện thành công các ca cấy ghép implant all on 4 và all on 6 của Nobel Biocare. Trung tâm nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chuyên nghiệp, hiệu nghiệm chữa trị và chính sách bảo hành cao cho Implant nha khoa.

Nhà văn Triệu Phong và vợ đã tìm lại được nụ cười của bạn với cách thức Implant - all on 6.

Để kỷ niệm ngày truyền thống người nhiều tuổi nước ta, Trung tâm nha khoa Dr Hùng & cộng sự dành sự kiện đặc biệt “Tìm lại nụ cười“ cho người nhiều tuổi diễn ra từ ngày 1/10 đến 31/10 với nhiều dịch vụ khuyến mãi gồm: chụp phim CT, khám, hướng dẫn và lên kế hoạch chữa trị miễn phí; giảm 30% cho nha khoa tổng quát, nhổ răng, hàm giả tháo lắp; giảm 20% trên tất cả các dịch vụ còn lại kể cả implant và răng sứ.

Liên hệ: Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và cộng sự
Building 244 A Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM
ĐT: 08 39257526 - 08 39257527
Email: nhakhoadrhung@gmail.com
Website: nhakhoadrhung.com

(Nguồn: Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và cộng sự)

Theo: thuoc bo collagen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét